Bạn đã biết khi nào cần đổi sữa cho trẻ sơ sinh chưa?

20/06/2024
19 Lượt xem

(0)Đánh giá bài viết này

Theo độ tuổi của trẻ

Giai đoạn từ sơ sinh đến 6 tháng tuổi, hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ chỉ phù hợp với sữa công thức 1 có lượng đạm ít nhất. Nếu sau một thời gian sử dụng mẹ thấy trẻ xuất hiện các dấu hiệu rối loạn tiêu hóa thì có thể đổi sang nhãn hiệu khác vẫn với lượng đạm ở mức thấp.

Giai đoạn trẻ sau 6 tháng tuổi, cơ thể trẻ cần nhiều đạm hơn nên mẹ cần đổi sang sữa công thức 2 với lượng đạm cao hơn. Tiếp đó mẹ lần lượt thay sữa công thức 3, công thức 4 sao cho tương ứng với số tuổi của trẻ.

Tiêu chảy

Tiêu chảy là dấu hiệu dễ gặp nhất ở trẻ sơ sinh. Nếu trẻ tiêu chảy liên tục từ 5-7 lần mỗi ngày, phân có máu thì đó có thể là dấu hiệu nghiêm trọng trẻ không phù hợp với sữa và mẹ cần đổi ngay.

Nôn trớ, nổi ban

Các biểu hiện sữa không phù hợp như nổi ban, nôn trớ cũng là điều mẹ cần để ý. Đặc biệt là nôn ban kèm cả nôn trớ và tiêu chảy. Ngoài ra còn nhiều nguyên nhân gây nổi ban ở trẻ như chứng chàm bội nhiễm...

Chậm hoặc không lên cân

Tiêu chảy và nôn trớ liên tục khiến trẻ chậm tăng cân, chậm lớn hơn bình thường. Vì trẻ không được nhận đủ dinh dưỡng hàng ngày. Đối với trẻ hấp thụ dinh dưỡng đủ thường sẽ tăng cân gấp đôi trong 6 tháng đầu, và gấp 3 lần trong 12 tháng đầu tiên. Nếu như trẻ chậm tăng cân thì mẹ cũng có thể cân nhắc đến việc đổi sữa cho trẻ.

Kém bú và mệt mỏi

Trẻ không phù hợp với sữa hiện tại nữa có thể có biểu hiện kém bú, cơ thể mất nước nên luôn mệt mỏi, ít vận động.

Hy vọng, với những chia sẻ trên của Dr. Organic Bio sẽ giúp quý khách hàng có thêm những thông tin hữu ích để có thể chủ động đổi sữa cho con đúng thời điểm, giúp con phát triển toàn diện và khỏe mạnh. Nếu quý khách vẫn đang phân vẫn lựa chọn sữa nào cho trẻ thì có thể tham khảo sản phẩm của chúng tôi. Với đầy đủ các loại sữa phù hợp với mọi độ tuổi của trẻ, sữa Dr. Organic Bio chắc chắn là sản phẩm không làm các mẹ phải thất vọng.